THƯ NGỎ

WELCOME TO TV6269

Các bạn thân mến,

Năm 1962 chúng mình bước vào Trưng Vương bằng những bước chân ngập ngừng của những cô bé lớp Đệ Thất ngây thơ. Rồi 7 năm học trôi qua những kỷ niệm với bạn bè, với Thầy Cô, với lớp học, với ngôi trường yêu dấu đã để lại trong ký ức của chúng mình tình bạn thân thiết và những kỷ niệm êm đềm, mơ mộng của một thời áo trắng TV.

Ngày nay tuy ở khắp mọi nơi, chúng mình đã tìm gặp lại nhau. Xin chào mừng tất cả các bạn và ước mong qua trang Blog Trưng vương 62-69 này sẽ là nơi gặp gỡ thân ái để TV6269 cùng ra chơi, vui đùa như ngày xưa trong sân trường yêu dấu.

TV6269







Wednesday, September 12, 2012

Bánh Charlotte aux Fruits

Bánh CHARLOTTE AUX FRUITS
* 2 gói thạch của Mỹ ( gelatine) , mua loại không có màu và mùi.
* 2 cup sữa tươi.
*1/3 cup đường
* 4 lòng đỏ trứng
* 1 gói Vanille.
Lòng đỏ đánh tan với đường, cho sữa và thạch vào trộn chung, quậy đều cho tan rồi đổ vào soong, đặt lên bếp , đun nhỏ lửa, khi bắt đầu sôi lăn tăn, lấy ra khỏi bếp để nguội, khi còn âm ấm sẽ trộn với hỗn hợp sau đây:
* 1 cup sour cream
* 4 lòng trắng đánh thật nổi
* 1 cup whipping cream đã đánh cho đặc lại
Chuẩn bị khuôn từ trước. Dùng loại khuôn có thể tháo ra được.
Lấy thêm 1 gói gelatine nữa nấu tan, khi nguội sền sệt thì đổ một nửa tráng đầy khuôn, phần còn lại , sau này sẽ phủ lên trái cây trên mặt bánh.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào tủ lạnh một ngày cho đông đặc lại.
Lấy ra, xếp trái cây tươi lên trên mặt bánh.
Lấy phần gelatine còn lại đổ lên trên trái cây.
Khi sắp ăn, lấy bánh ra, dùng dao đi một vòng xung quanh để nhấc khuôn ra, xếp bánh champage xung quanh, quấn ruban và cột nơ.
Có thể dùng kem viết chữ lên trên một tấm mica trong , rối dặt lên trên mặt bánh, nếu là bánh sinh nhật.
Kim Anh.



No comments:

Post a Comment