THƯ NGỎ

WELCOME TO TV6269

Các bạn thân mến,

Năm 1962 chúng mình bước vào Trưng Vương bằng những bước chân ngập ngừng của những cô bé lớp Đệ Thất ngây thơ. Rồi 7 năm học trôi qua những kỷ niệm với bạn bè, với Thầy Cô, với lớp học, với ngôi trường yêu dấu đã để lại trong ký ức của chúng mình tình bạn thân thiết và những kỷ niệm êm đềm, mơ mộng của một thời áo trắng TV.

Ngày nay tuy ở khắp mọi nơi, chúng mình đã tìm gặp lại nhau. Xin chào mừng tất cả các bạn và ước mong qua trang Blog Trưng vương 62-69 này sẽ là nơi gặp gỡ thân ái để TV6269 cùng ra chơi, vui đùa như ngày xưa trong sân trường yêu dấu.

TV6269







Saturday, January 11, 2014

PATE CHAY

Pate chay

ngon hơn cả Pate gan gà vì gan gà có mùi tanh. Pate chay ăn vô cùng mạnh miệng mà lại rất dinh dưỡng.
 

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu hũ tươi loại cứng để ráo nước, thấm cho khô và bóp vụn
- 200g đậu đỏ nấu chín xay nhuyễn. (Tip là ngoài siêu thị có bán đậu đỏ nấu chín cấp đông, mua về nấu luôn khỏi rã đông cũng được, tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì nấu đậu đỏ lâu lắm).
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng
- 2 muỗng sữa bột (không có cũng được)
- 2 muỗng dầu olive
- 1 muỗng rượu brandy [không có cũng được!]
- 1 gốc hành boa rô và 3 củ hành tím băm nhuyễn
- Gia vị: muối, hạt nêm từ nấm, xì dầu, đường, tiêu

Cách làm:

- Vặn lò 180 độ, lửa trên dưới

- Phi thơm đầu hành boa rô và hành tím với dầu olive, cho tất cả nguyên liệu vào xào và trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng. Cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn.

- Thoa dầu olive vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vào, làm láng mặt rồi cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút cho đến khi vừa vàng mặt.

- Khi pate chín lấy ra khỏi lò, dùng dao đi xung quanh khuôn để dễ đổ pate ra khỏi khuôn.

Món này nhìn y chang pate gan gà nhưng rất thơm ngon, trét vô bánh mì hoặc ăn với xôi thì thiệt là hấp dẫn.
 Hình ảnh: Pate Chay  Ngâm kíu các kiểu cuối cùng đã có được công thức làm Pate chay ngon tuyệt cú mèo, theo mẹ Gấu là ngon hơn cả Pate gan gà vì gan gà có mùi tanh. Pate chay ăn vô cùng mạnh miệng mà lại rất dinh dưỡng.  Nguyên liệu:  - 1 miếng đậu hũ tươi loại cứng để ráo nước, thấm cho khô và bóp vụn -
 200g đậu đỏ nấu  chín xay nhuyễn. (Tip là ngoài siêu thị có bán đậu đỏ nấu chín cấp đông, mua về  nấu luôn khỏi rã đông cũng được, tiết kiệm được     rất  nhiều  thời gian vì nấu đậu đỏ lâu lắm). - 2 muỗng canh bơ đậu phộng - 2 muỗng sữa bột (không có cũng được) - 2 muỗng dầu olive - 1 muỗng rượu brandy - 1 gốc hành boa rô và 3 củ hành tím băm nhuyễn - Gia vị: muối, hạt nêm từ nấm, xì dầu, đường, tiêu  Cách làm:  - Vặn lò 180 độ, lửa trên dưới  - Phi thơm đầu hành boa rô và hành tím với dầu olive, cho tất cả nguyên liệu vào xào và trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng. Cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn.  - Thoa dầu olive vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vào, làm láng mặt rồi cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút cho đến khi vừa vàng mặt.  - Khi
 pate chín lấy ra  khỏi lò, dùng dao đi xung  quanh khuôn để dễ đổ pate ra khỏi khuôn.  Món này  nhìn y  chang   pate gan  gà nhưng  rất thơm ngon, trét vô bánh mì hoặc ăn với xôi thì cứ là phê như con tê tê :)  Mẹ Gấu
 Hồng Phúc sưu tầm

No comments:

Post a Comment