NẤU XÔI BẮP BẰNG MICROWAVE
Nấu xôi bắp bằng microwave chỉ có 9 phút , thêm nhiều phút để hầm bắp, nấu đậu xanh và phi hành.
Những ngày xa xưa trước năm 1975 , những ai yêu xôi bắp không thể nào
quên được gánh xôi bắp ở một gốc cây đường Tạ Thu Thâu. Chỉ là một gánh
xôi đơn sơ , giản dị nhưng biết bao nhiêu là khách đứng chờ.
Chỉ nhìn vào gánh xôi của bà thì đã cầm lòng không đậu. Tay bà thoăn thoắt , nhanh gọn, lấy một miếng báo, lót ít lá chuối rồi múc bắp, đậu xanh,
cho thêm ít hành phi. chan một ít dầu trong bát hành, một chút đường..rồi bà gói lại giao cho khách mua. Người mua hớn hở cầm gói xôi với niềm vui hiện trên nét mặt.
Chỉ nhìn vào gánh xôi của bà thì đã cầm lòng không đậu. Tay bà thoăn thoắt , nhanh gọn, lấy một miếng báo, lót ít lá chuối rồi múc bắp, đậu xanh,
cho thêm ít hành phi. chan một ít dầu trong bát hành, một chút đường..rồi bà gói lại giao cho khách mua. Người mua hớn hở cầm gói xôi với niềm vui hiện trên nét mặt.
Tối qua , nấu xong xôi bắp, ăn thử thấy cũng không tệ. Từ nay sẽ khỏi phải mất công đi đâu xa, cứ ở nhà là có xôi bắp để ăn.
Và rồi hình ảnh của Mẹ tôi ngày nào lại hiện ra với nhiều kỷ niệm. Nhớ mẹ tôi dặn dò khi tôi đi mua xôi , nhớ nhé, ít bắp , nhiều đậu, nhiều hành, không lấy đường....Mẹ thân yêu ơi, bây giờ con biết nấu xôi rồi, lại không còn Mẹ nữa rồi...
Công thức nấu xôi bắp đây Bạch Tuyết Hồ và Nguyen Luu Phong Lam ơi., Công thức căn bản ở trong bài nấu xôi vò bằng microwave . 1 cup nếp ngâm qua đêm, 1 cup đậu xanh nấu cho mềm, xay ra hoặc nắm thành từng nắm nhỏ ( như nấu xôi vò) . 1 lon bắp nấu cho nhừ , nêm chút muối vào nếp hay bắp cho đậm đà.
Nấu gạo nếp trong 3 phút, sau đó trộn đều với bắp đã nấu mềm trong 3 phút nữa. Trộn nửa phần đậu xanh vào , nấu trong 3 phút nữa. Sau đó đem ra , đơm ra đĩa , cho phần đậu xanh còn lại, cho hành phi , một chút dầu, một chút đường rồi nhăm nhăm...Thử làm đi nhé các bạn và học trò của tôi ơi. Cảm giác tự nấu rồi tự thưởng thức thích thú lắm.
PHƯƠNG LAN hb
10"15 PM 10/01/2015
Và rồi hình ảnh của Mẹ tôi ngày nào lại hiện ra với nhiều kỷ niệm. Nhớ mẹ tôi dặn dò khi tôi đi mua xôi , nhớ nhé, ít bắp , nhiều đậu, nhiều hành, không lấy đường....Mẹ thân yêu ơi, bây giờ con biết nấu xôi rồi, lại không còn Mẹ nữa rồi...
Công thức nấu xôi bắp đây Bạch Tuyết Hồ và Nguyen Luu Phong Lam ơi., Công thức căn bản ở trong bài nấu xôi vò bằng microwave . 1 cup nếp ngâm qua đêm, 1 cup đậu xanh nấu cho mềm, xay ra hoặc nắm thành từng nắm nhỏ ( như nấu xôi vò) . 1 lon bắp nấu cho nhừ , nêm chút muối vào nếp hay bắp cho đậm đà.
Nấu gạo nếp trong 3 phút, sau đó trộn đều với bắp đã nấu mềm trong 3 phút nữa. Trộn nửa phần đậu xanh vào , nấu trong 3 phút nữa. Sau đó đem ra , đơm ra đĩa , cho phần đậu xanh còn lại, cho hành phi , một chút dầu, một chút đường rồi nhăm nhăm...Thử làm đi nhé các bạn và học trò của tôi ơi. Cảm giác tự nấu rồi tự thưởng thức thích thú lắm.
PHƯƠNG LAN hb
10"15 PM 10/01/2015
No comments:
Post a Comment