* 2 gói thạch của Mỹ ( gelatine) , mua loại không có màu và mùi.
* 2 cup sữa tươi.
*1/3 cup đường
* 4 lòng đỏ trứng
* 1 gói Vanille.
Lòng đỏ đánh tan với đường, cho sữa và thạch vào trộn chung, quậy đều cho tan rồi đổ vào soong, đặt lên bếp , đun nhỏ lửa, khi bắt đầu sôi lăn tăn, lấy ra khỏi bếp để nguội, khi còn âm ấm sẽ trộn với hỗn hợp sau đây:
* 1 cup sour cream
* 4 lòng trắng đánh thật nổi
* 1 cup whipping cream đã đánh cho đặc lại
Chuẩn bị khuôn từ trước. Dùng loại khuôn có thể tháo ra được.
Lấy thêm 1 gói gelatine nữa nấu tan, khi nguội sền sệt thì đổ một nửa tráng đầy khuôn, phần còn lại , sau này sẽ phủ lên trái cây trên mặt bánh.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào tủ lạnh một ngày cho đông đặc lại.
Lấy ra, xếp trái cây tươi lên trên mặt bánh.
Lấy phần gelatine còn lại đổ lên trên trái cây.
Khi sắp ăn, lấy bánh ra, dùng dao đi một vòng xung quanh để nhấc khuôn ra, xếp bánh champage xung quanh, quấn ruban và cột nơ.
Có thể dùng kem viết chữ lên trên một tấm mica trong , rối dặt lên trên mặt bánh, nếu là bánh sinh nhật.
Kim Anh.
No comments:
Post a Comment