Tập làm bếp -
Cách luộc trứng gà đơn giản mà ngon
Luộc trứng không nước, ngon vô cùng, không biết thì uổng .
Nghe nói luộc trứng mới giữ được trăm phần trăm dinh dưỡng, tuy vậy mà
tôi cứ làm không được như ý.
Không
hiểu quý vị có cái phiền như tôi không, trước nhất là tổn nước, dù luộc
một quả trứng cũng phải đun nửa nồi nước--it nhất nước
cũng phải ngập qua quả trứng! Mà luôn luôn trứng bị vỡ, bảo là cho
muối, hay ngâm nước trước rồi luộc, thử qua trứng
vẫn bị vỡ, vừa phí điện, phí thì giờ, luộc xong cũng khó bóc vỏ..., thật là phiền!
Mấy
hôm trước học được cách dùng nồi cơm điện luộc trứng. thử rồi thấy tốt
thật, hầu như không cần dùng nước, và nhanh chóng, chỉ độ
5 phút là ăn được, buổi sáng làm ăn vẫn kịp!
Cần phải có: nồi cơm điện, giấy chùi tay, napkin
Để giấy trên đáy nồi, 1 hay 2 tầng, đổ nước lên vừa ướt giấy là được, không cần nhiều nước đâu!
Trứng rửa sạch để vào, đậy vung, cắm điện, bấm nút mở
Chờ nồi bật lên chỗ để ấm là xong, giấy đã khô là trứng cũng chín rồi!
Từ đầu đến đuôi chỉ mất 5, 6 phút, một tí nước, thật là hay!
TV 62-69 nhóm Anh Văn chuyển.
Và đây là tác phẩm của PLan. Thật tuyệt vời, từ nay về sau sẽ không phải luộc trứng trên bếp, rồi lại phải dùng đũa gắp xem trứng đã chín chưa, rồi lúc bóc vỏ lại không được đẹp. Cách luộc trứng này thật tuyệt! I love it!
No comments:
Post a Comment